อาหารทำลายภูมิคุ้มกัน
อาหารบางชนิดที่เรารับประทานในชีวิตประจำวัน อาจจะไปลดประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันได้ หากเรารับประทานเกินปริมาณที่เหมาะสม
.
เกลือ ที่เป็นส่วนผสมหลักในอาหารแทบจะทุกชนิด หากได้รับเกินปริมาณที่เหมาะสมเกลือจะเข้าไปยับยั้งการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและยังกระตุ้นร่างกายให้เกิดการอักเสบ
น้ำตาล การรับประทานอาการที่มีน้ำตาลสูง จะส่งผลให้ความดันโลหิตและน้ำตาลในเลือดสูง และยังทำให้จุลินทรีย์ในลำไส้เสียสมดุล ระบบภูมิคุ้มกันก็จะแย่ลง
ของทอด จะมีโมเลกุลที่เรียกว่า AGEs ที่สามารถทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง เกิดการอักเสบและเซลล์เสียหาย
ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เครื่องดื่มเหล่านี้มักมีฤทธิ์ทำให้ร่างกายตื่นตัว หากดื่มมากเกินไปก็จะส่งผลต่อการนอน ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำจะมีผลต่อภูมิคุ้มกันทำให้เกิดโรคอื่นๆตามมาอีกด้วย
ทำทุกวันให้มีภูมิคุ้มกันได้ด้วย กระชายสกัด ซี พลัส
ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัสในร่างกาย